Diễn đàn Lai Châu mua bán

You are not connected. Please login or register

Báo hiếu nhà chồng bao nhiêu là đủ?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

laichau


Admin
TTO - Lối suy nghĩ con trai và con dâu nghiễm nhiên phải có nhiệm vụ chu cấp tiền cho gia đình chồng liệu có còn phù hợp trong bối cảnh hiện đại với quá nhiều áp lực? Có công bằng không khi "mặc định" con dâu như vậy trong khi "lỏng lẻo" trong việc con rể có chu cấp cho gia đình vợ hay không?

>> Con dâu "kém hiểu biết" mới cắn đồng tiền vỡ đôi?
>> Xin bố mẹ chồng hãy để con yên!

Mời bạn đọc theo dõi và tiếp tục chia sẻ ý kiến.

Sống sao cho được!

Tôi thiết nghĩ cuộc sống rất phức tạp, không phải như có bạn nói mình lo cha mẹ thì mai mốt con mình lo lại, đồng ý là vậy nhưng ta phải có điều kiện và giàu có thì không việc gì phải lo.

Tôi lấy chồng 6 năm và có 2 con trai, ba chồng có lương hưu, má chồng có tiền thuê đất, ông bà không phải lo ai vì hai em chồng tôi đều đi làm lương khoảng 9 triệu/tháng và đều có gia đình.

Còn gia đình bên tôi cũng vậy, ba mẹ tôi đều sống nhờ lương hưu, anh chị em bên tôi cũng có gia đình. Cha mẹ tôi cũng nuôi tôi ăn học cho đến ĐH và khi lấy chồng rồi có con, họ không đòi hỏi phải cho bao nhiêu một tháng để sinh sống, thấy tôi vui vẻ hạnh phúc lo chồng con là họ vui rồi. Thậm chí đôi khi tôi không có tiền mẹ tôi còn cho thêm (nói đến đây nước mắt tôi rơi ra vì nghĩ tôi đã lớn rồi có 2 đứa con rồi mà còn phiền đến cha mẹ tôi nữa).

Nhưng bên chồng tôi thì khác, họ bắt chồng tôi một tháng phải chu cấp tiền nuôi ba má chồng, nói thêm là chồng tôi làm lương tháng 6 triệu, tôi 4 triệu có thêm thu nhập từ nhà cho thuê là 6 triệu nữa (nhà hiện giờ chúng tôi ở là do mẹ tôi cho tiền xây 3 tầng, đất thì bên má chồng).

Xây nhà mua đồ dùng trong nhà nên chúng tôi cùng mắc nợ phải trả ngân hàng hàng tháng, tiền thuê người giữ em bé...

Nếu so ra hai bên cha mẹ đều bỏ công sức đều nhau vậy mà bên tôi có đòi hỏi gì. Tôi không đáp ứng được yêu cầu bên chồng thì má chồng tôi nói với hàng xóm là tôi không hiếu thảo và đương nhiên không chỉ có chuyện này không v.v... Nói thêm là mặc dù hàng tháng tôi không đưa tiền họ nhưng tôi thường mua đồ ăn hoặc vải vóc hay ông bà đi chơi tôi có cho tiền (những việc đó tôi chưa thể hiện đối với bên tôi vì tôi muốn chồng tôi vui).

Khi tôi nghe hàng xóm kể những gì má chồng nói về tôi, tôi có gặp bà và nói thẳng. Nhưng đến bây giờ trong lòng tôi và bên chồng vẫn còn khoảng cách... Tôi thiết nghĩ sẽ không bao giờ rút ngắn lại được vì trong lòng họ vẫn phải muốn vợ chồng tôi hàng tháng phải chu cấp cho họ, thực tình mà nói nếu tôi dư giả tôi sẵn sàng chu cấp cho cha mẹ. Nên nếu cha mẹ nào đọc được tâm sự của tôi thì hãy thông cảm cho con cái, đừng nghĩ nước mắt chảy xuống không chảy lên, không phải là con cái tính toán gì, nhưng cuộc sống ngày càng khó khăn cái gì cũng lên nhưng lương thì không lên. Đúng như câu phú quý sinh lễ nghĩa. Đừng làm con cái buồn lòng vợ chồng cãi nhau chỉ vì không chu cấp như cha mẹ mong muốn.

BO ANH THY

Xem lý lịch thành viên http://laichau.forum3.info

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết